top of page
  • Blue Ribbon

5 เหตุผลดีๆ จากการออกเดินทางท่องเที่ยว

“ชีวิตคือการเดินทาง” เราได้ยินคำนี้บ่อยๆ เวลาใครต่อใครจะออกไปท่องเที่ยวและแสวงหาชีวิต แต่เราเชื่อคำพูดนี้มากน้อยแค่ไหนว่าทำไมชีวิตคือการเดินทาง แล้วชีวิตที่ดีต้องออกเดินทางเสมอไปไหม

การเดินทางอาจจะไม่ตอบโจทย์ในทุกๆ คนแต่เชื่อเถอะว่าการเดินทางจะทำให้เราได้เห็นอะไรมากขึ้น หรืออาจจะช่วยให้เรารู้จักความหมายของชีวิตมากขึ้นก็ได้

การท่องเที่ยวนั้นมอบสิ่งดีๆ ให้กับเราในแบบที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงเลยล่ะ วันนี้เรามี 5 ข้อดีของการท่องเที่ยวมาบอกกัน

1. เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง

ด้วยความที่โลกเปลี่ยนไปทุกวัน และมีสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราจึงต้องมีการปรับตัว เพื่อให้เราทันต่อเหตุการณ์และมีความทันสมัยเพื่อตามโลกให้ทัน ดังนั้น การเดินทางช่วยให้เราพบเห็นและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งการแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดการเดินทาง ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองให้เตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นตลอดเวลา

2. เปลี่ยนมุมมองและทัศนคติที่มีต่อผู้อื่น

การเดินทางคือโอกาสที่ดีในการพบเจอผู้คนใหม่ๆ มิตรภาพดีๆล้วนเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าที่ไหนๆหรือกับใครๆ การได้พบเจอผู้คนมากหน้าหลายตาจะทำให้เราเข้าถึงมุมมองความคิด ทัศนคติและการกระทำของผู้อื่นมากขึ้น หลายครั้งที่เราพบว่าความคิดดีๆเหล่านั้นสามารถนำมาปรับใช้กับตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ!!!

3. ได้พัฒนาตนเอง

แน่นอน การเดินทางสามารถทำให้คุณเก่งขึ้นได้!นี่คือเรื่องจริงเลยล่ะ ไม่ได้ล้อเล่นนะโดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเดินทางด้วยตัวเอง คุณจะมีทักษะหลายอย่างที่คุณไม่เคยคิดว่าคุณสามารถทำด้วยตัวคุณเองได้ เช่น การวางแผนเดินทาง การบริหารจัดการเงิน การสื่อสารกับคนต่างเชื้อชาติ การอยู่ร่วมกับผู้อื่น การเอาตัวรอด ฯลฯ คุณจะกลายเป็นคนที่ปรับตัว ต่อสิ่งต่างๆได้ง่ายดาย มีความรอบคอบและระมัดระวังมากขึ้นโดยไม่รู้ตัวเพราะคุณต้องทำทุกอย่างด้วยตัวของคุณเอง ไม่มีใครช่วย ทักษะทั้งหลายที่กล่าวมาบวกกับประสบการณ์ที่ได้ระหว่างการเดินทาง จะทำให้คุณเติบโตขึ้นและแกร่งขึ้นนั่นเอง

4. ฝึกการแก้ปัญหา ต่อยอดจากการพัฒนาตัวเอง การเดินทางยังฝึกทักษะการแก้ปัญหาในตัวคุณ เพราะสิ่งที่ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาการเดินทาง และสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวล้วนคือปัจจัยภายนอกซึ่งอยู่นอกเหนือความควบคุมของเรา“เราไม่สามารถควบคุมสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมดหรอกแต่เราสามารถควบคุมตัวเราเองให้รับมือกับสิ่งต่างๆเหล่านั้นได้

5. คุณจะค้นพบตัวเอง สุดท้ายแล้วคุณจะพบว่าการเดินทางคือแรงบันดาลใจชั้นยอดในการค้นหาตัวเองสำหรับเราเลยอ่ะ การเดินทาง คือการได้เดินตามความฝันนอกเหนือจากความสุขที่ได้ไปเปิดหูเปิดตาสิ่งสำคัญที่เสริมขึ้นมาคือประสบการณ์ที่ได้ระหว่างทาง ....พูดเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มและหาซื้อที่ไหนไม่ได้ สุดท้ายแล้วเราจะรู้ว่า “ชีวิตของเราต้องการอะไร”

#travel #travelwithdreams #เหตุผลที่ท่องเที่ยว #dvareejomtien #trip #pattaya #beach #DIB #ท่องเที่ยวทำให้ค้นพบตัวเอง #ท่องเที่ยวฝึกการแก้ปัญหา #ท่องเที่ยวทำให้มีความสุขมากขึ้น #travelchages yourlife #travelling #5reasonstravelling

1,350 views0 comments

Comments


bottom of page